FPT Binh Duong|Đăng Ký Internet FPT Bình Dương
FPT Binh Duong | Huong Dan Doi MK WIFI
FPTBinhDuong|Truyền Hình FPT
FPT Binh Duong | FPT PLAY BOX 2020
FPT Binh Duong | Internet FPT
FPT Binh Duong | FPT IHOME – CẢM BIẾN CỬA CHỐNG TRỘM
FPT Binh Duong | Camera FPT
Tin tức FPT Telecom

FPT Software ra mắt tạp chí công nghệ Cuder World

Bản Beta tạp chí công nghệ của FPT Software với tên gọi Cuder World đã được ra mắt chiều 31/8 tại tầng 13, tòa nhà FPT Cầu Giấy.

Sản phẩm kết hợp giữa Phòng Truyền thông và Cộng đồng (CCM) và Ban Giải pháp Công nghệ FPT Software (FSB) - Cuder World - gồm 50 trang nội dung online với các thông tin, bài viết sâu về xu hướng công nghệ của thế giới, năng lực công nghệ của FPT Software. Đây cũng là nơi để người FPT Software chia sẻ những kinh nghiệm làm dự án và hiểu biết về kỹ thuật.

Các chuyên gia công nghệ của FPT Software sẽ giải đáp các thắc mắc về các vấn đề công nghệ tại Cuder World. Tạp chí cũng dành một số trang để giới thiệu chân dung các chuyên gia công nghệ của FPT Software.

Họp báo ra mắt Cuder World tại phòng Tập đoàn, FPT Cầu Giấy. Ảnh: Hồng Nhung.
Họp báo ra mắt Cuder World tại phòng Tập đoàn, FPT Cầu Giấy. Ảnh: Hồng Nhung.

Đan xen giữa các bài viết liên quan đến lĩnh vực công nghệ, Cuder World còn có các bài viết về văn hóa, góc nhìn về cuộc sống của CBNV tại mọi miền.

Không chỉ có chữ, hình ảnh như các trang báo thông thường khác, trên Cuder World còn được nhúng cả video, audio, slide ảnh... vào từng trang báo cùng tính năng tương tác cao.

Tạp chí này được thể hiện trên phần mềm iAuthor của Apple Store, đặt trên intranet của FPT Software và FSOFTwiki để người đọc có thể tải về. Cuder World sẽ được xem đầy đủ khi người dùng đọc tạp chí bằng các thiết bị của Apple như iPad, iPhone.

Những người không sở hữu các thiết bị trên có thể xem tạp chí bằng bản PDF. FSB sẽ tiếp tục nghiên cứu giải pháp kỹ thuật cho các thiết bị chạy nền tảng Android và PC.

Giám đốc Công nghệ FPT Nguyễn Lâm Phương và các chuyên gia công nghệ của FSB đã giúp định hướng, xem và trực tiếp thực hiện những nội dung về công nghệ của tạp chí.

“Mục tiêu của tạp chí là nơi để mỗi cán bộ thể hiện bản thân, chia sẻ sự hiểu biết và kỹ thuật của mình”, Trưởng ban FSB, Lê Hồng Việt, cho biết tại buổi ra mắt Cuder World.

Trưởng ban FSB Lê Hồng Việt giới thiệu về tạp chí. Ảnh: Hồng Nhung.
Trưởng ban FSB Lê Hồng Việt giới thiệu về tạp chí. Ảnh: Hồng Nhung.

Thông qua những bài viết, phân tích của các chuyên gia FPT Software, tạp chí sẽ “kéo những công nghệ xa thành gần, cái sâu thành nổi hơn”. Đồng thời CBNV FPT Software sẽ học được nhiều hơn qua những bài rút kinh nghiệm của mọi người.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến khẳng định “công ty sẽ đầu tư về công nghệ, và điều này sẽ được thể hiện rõ ràng hơn”. FPT Software sẽ có những chương trình công nghệ như rót tiền cho các chuyên gia học và đầu tư vào các hướng công nghệ mà thế giới đang làm.

Do đó, anh mong muốn Cuder World phải công nghệ, nhiều chiều, là diễn đàn cho người FPT Software. “Tạp chí không chỉ là sân chơi cho FPT Software mà còn cho dân công nghệ”, anh kỳ vọng.

Anh Nguyễn Lâm Phương góp ý để Cuder World sinh động hơn, tươi mới và công nghệ hơn.

Chị Lương Thanh Bình, Trưởng Ban CCM, cho biết, năm 2004, FPT Software đã từng có Tạp chí công nghệ mang tên Bamboo Shoot, tuy nhiên, tạp chí chỉ ra đời được 3 số (mỗi quý 1 số). Sau 8 năm, FPT Software mới có được 1 ấn phẩm tiếp theo về công nghệ.

Chị kỳ vọng sự ra đời của Cuder World sẽ góp phần tạo ra sân chơi về kiến thức, kinh nghiệm liên quan công nghệ cho các lập trình viên của FPT Software, đồng thời là một công cụ truyền thông về hình ảnh công nghệ của công ty.

Cuder World dự kiến sẽ phát hành 1 tháng/số. Số 2 của tạp chí dự định sẽ được ra mắt vào ngày 30/9 tới.

Lâm Thao


FPT Binh Duong|Tra cuoc Internet FPT
FPT BINH DUONG TUYEN DUNG
FPTBinhDuong|Cap Quang Doanh Nghiep
FPT Binh Duong | Thu Tuc Dang Ky
FPT ONLINE - CÀI ĐẶT PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NET - CAMERA -MÁY CHỦ - THẺ GAME - CARD ĐIỆN THOẠI