FPT Binh Duong|Đăng Ký Internet FPT Bình Dương
FPT Binh Duong | Huong Dan Doi MK WIFI
FPTBinhDuong|Truyền Hình FPT
FPT Binh Duong | FPT PLAY BOX 2020
FPT Binh Duong | Internet FPT
FPT Binh Duong | FPT IHOME – CẢM BIẾN CỬA CHỐNG TRỘM
FPT Binh Duong | Camera FPT
Tin tức FPT Telecom

'Dùng FPT Play HD, bỏ luôn ổ cứng'

“Mình là fan cuồng của phim HD và số ổ cứng lưu trữ đã lên đến 30 TB. Nhưng từ khi dùng FPT Play HD, mình không còn dùng đến chúng nữa”, anh Việt Anh, thành viên diễn đàn HDVietnam, chia sẻ.

Đồng quan điểm, anh Nguyễn Minh Nam, một trong những người "chơi" truyền hình HD đầu tiên tại TP HCM, cho biết: "Công nghệ mới được FPT cập nhật liên tục khiến trải nghiệm luôn mới mẻ và thú vị. Sau khi nghe người phụ trách kỹ thuật của đơn vị tiết lộ những chức năng mới, tôi háo hức chờ dịch vụ mới được cập nhật".

Sáng ngày 13/7, FPT Telecom đã phối hợp cùng diễn đàn HDVietnam tổ chức buổi offline trải nghiệm và giới thiệu sản phẩm Play HD. Tham dự chương trình có anh Nguyễn Hoàng Linh, Phó TGĐ FPT Telecom kiêm GĐ sản phẩm OneTV; anh Bùi Thái Thịnh, PGĐ Trung tâm Phát triển Dịch vụ Truyền hình OneTV; cán bộ mảng marketing và kỹ thuật FPT Telecom và khoảng 50 thành viên diễn đàn HDVietnam.

Buổi offline không chỉ là sân chơi của những người đam mê công nghệ HD, mà còn là dịp để nhà cung cấp dịch vụ FPT Telecom lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của khách hàng.

Buổi offline là dịp để thành viên của diễn đàn trải nghiệm, tìm hiểu về chất lượng hình ảnh, âm thanh, vấn đề tương thích với các phần mềm, định dạng file dữ liệu, thông số kỹ thuật... khi sử dụng sản phẩm Play HD; Chất lượng đường truyền cáp quang (FTTH); Tiện ích mới vừa load vừa xem phim của Fshare…

Đây không chỉ là sân chơi của những người đam mê công nghệ HD, mà còn là dịp để nhà cung cấp dịch vụ FPT Telecom lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của khách hàng. Tuy số lượng người tham dự không đông như dự kiến nhưng không khí của buổi offline lại rất sôi động. Hào hứng với sản phẩm mới, các thành viên HDVietnam đã đặt câu hỏi và tham gia thảo luận nhiệt tình khiến Ban tổ chức phải làm việc hết công suất.fpt bình dương

Anh Việt Anh, quản trị diễn đàn HDVietnam, cho biết, nếu muốn xem phim online chất lượng cao trên HTPC, một thiết bị giải trí, dùng để lướt web, xem phim, nghe nhạc, trò chuyện tán gẫu…, với chất lượng tương đương cách xem offline truyền thống thì khá đơn giản. Theo đó, người dùng chỉ cần lựa chọn một trình download phù hợp, cho phép xem video trong quá trình tải dữ liệu, như Fshare Tool chẳng hạn.

“Mình là fan cuồng của phim HD, và số ổ cứng lưu trữ đã lên đến 30 TB. Nhưng từ khi dùng FPT Play HD, mình không còn dùng đến chúng nữa”, anh Việt Anh (ngoài cùng bên trái), thành viên diễn đàn HDVietnam, chia sẻ.

“Điểm mạnh của phương thức này là việc ‘người chơi’ không phải chờ đợi, có thể xem bất kỳ lúc nào và khả năng giải mã, hỗ trợ các định dạng là rất tốt”, anh Việt Anh khẳng định.

Bên cạnh giải pháp trên, tại buổi offline, FPT Telecom giới thiệu đến khách hàng sản phẩm FPT Play HD. Thiết bị này thực chất là một HD Player được chính công ty nghiên cứu và phát triển. Đây là sản phẩm đầu chiếu HD được tích hợp truyền hình HD cùng nhiều ứng dụng nội dung khác từ nhà cung cấp thứ ba.

“FPT Play HD có khả năng chơi phim offline từ ổ cứng giống như những HD Player khác. Cạnh đó, sản phẩm này có chức năng giải mã hình ảnh full HD và âm thanh 5.1 dựa trên chip Sigma SMP8671, hỗ trợ kho ứng dụng với các dịch vụ như VnExpress, ZingTV, đọc báo, cập nhật tình hình tài chính...; Cho phép truy cập dịch vụ VOD (Video on demand - Video theo yêu cầu) do FPT cung cấp’; Tải hoặc xem phim trực tiếp từ kho dữ liệu Fshare; Tìm kiếm và tải phụ đề từ Subscene…”, anh Việt Anh chia sẻ trải nghiệm dịch vụ mới của FPT Telecom.

Một trong những tính năng trên FPT Play HD được thành viên HDVietnam đánh giá cao đó là khả năng xem hoặc tải phim trực tiếp từ kho dữ liệu Fshare, và lấy phụ đề từ kho Subscene.

Bằng công nghệ mới được FPT Telecom cập nhật liên tục, hiện có 2 cách để xem phim online trực tiếp từ Fshare. Đó là sử dụng kho phim Fshare có sẵn hoặc copy đường link Fshare từ bên ngoài vào FPT Play HD.

Thao tác thật dễ dàng.

Với kho phim có sẵn, FPT Play HD cho phép người dùng tìm kiếm theo tựa phim hoặc thể loại thông qua ứng dụng gọi là MovieFinder. Trong khi đó, nếu dùng đường link Fshare từ bên ngoài, FPT Play HD cho phép quản lý thông qua chính nó hoặc bằng PC, laptop, smartphone, tablet... Người dùng có thể dễ dàng thêm link, xóa link và kiểm tra tình trạng các link một cách dễ dàng. “Điểm mạnh của phương pháp này đó là không cần tới ổ cứng và có thể xem bất kỳ lúc nào”, anh Việt Anh hào hứng.

FPT Play HD cũng cho phép người dùng tìm kiếm, tải và tự động rename phụ đề từ kho Subscence. Cách sử dụng khá đơn giản, chỉ cần bấm nút menu trên remote và chọn tải phụ đề. "Người dùng còn có thể chọn ngôn ngữ và tinh chỉnh phụ đề (màu sắc, vị trí…) theo ý muốn", anh Phạm Phương Nam, phụ trách kỹ thuật của OneTV, cho biết.

Ngoài ra, “người chơi” HD còn có thể tải phim trực tiếp từ Fshare. Cách tải phim trực tiếp cũng tương tự như cách xem phim online. Tuy nhiên, để sử dụng được tính năng này, người dùng phải gắn ổ cứng hoặc thiết bị lưu trữ cho FPT Play HD thông qua kết nối USB 2.0. Theo anh Nguyễn Hoàng Linh, kho ứng dụng trên FPT Playe HD là miễn phí. Trong khi đó, dịch vụ VOD sẽ được cung cấp dựa trên cước phí thuê bao hằng tháng.

"Dự kiến trong thời gian tới chúng tôi sẽ bổ sung nhóm kênh K+ với giải ngoại hạng Anh”, anh Linh tiết lộ.

Dịch vụ VOD của FPT Play HD bao gồm kho kênh truyền hình kết hợp với kho phim HD online do FPT cung cấp. Kho kênh truyền hình do các đối tác cung cấp, có cả các kênh SD lẫn HD, còn kho phim HD online do FPT quản lý và phân phối.

“Chỉ phải trả một mức giá tối thiểu, khách hàng sẽ được sử dụng thêm các kênh đang phát sóng của VTC và VTV cab mà không phải mua thêm dịch vụ truyền hình bị trùng. FPT Telecom đang hướng đến việc đáp ứng tất cả nhu cầu giải trí của khách hàng trên một dịch vụ. Dự kiến trong thời gian tới, chúng tôi sẽ bổ sung nhóm kênh K+ với giải ngoại hạng Anh”, anh Linh tiết lộ.

Thích thú với trải nghiệm mới, thành viên Quách Mạnh Kha từ HDVietnam cho biết: “Tôi sẽ nâng cấp đường truyền từ cáp đồng sang cáp quang để “chơi” HD nhanh và mượt mà nhất có thể”.

Lan Chi


FPT Binh Duong|Tra cuoc Internet FPT
FPT BINH DUONG TUYEN DUNG
FPTBinhDuong|Cap Quang Doanh Nghiep
FPT Binh Duong | Thu Tuc Dang Ky
FPT ONLINE - CÀI ĐẶT PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NET - CAMERA -MÁY CHỦ - THẺ GAME - CARD ĐIỆN THOẠI