FPT Binh Duong|Đăng Ký Internet FPT Bình Dương
FPT Binh Duong | Huong Dan Doi MK WIFI
FPTBinhDuong|Truyền Hình FPT
FPT Binh Duong | FPT PLAY BOX 2020
FPT Binh Duong | Internet FPT
FPT Binh Duong | FPT IHOME – CẢM BIẾN CỬA CHỐNG TRỘM
FPT Binh Duong | Camera FPT

Chủ tịch Trương Gia Bình gửi thư CBNV dịp FPT 25 năm

"25 năm là chặng đường chưa phải đã quá dài, nhưng đủ để những giá trị được kết tinh, các quy luật được đúc rút và niềm tin được khẳng định", Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình chia sẻ trong thư gửi toàn thể CBNV tập đoàn nhân kỷ niệm 25 năm thành lập FPT (13/9/1988 - 13/9/2013).

Dưới đây là toàn văn bức thư của Chủ tịch Trương Gia Bình.

FPTers thân mến,

Khi nghĩ về Đại lễ 25 năm, suy nghĩ đầu tiên của tôi là dịp kỷ niệm FPT ¼ thế kỷ này sẽ là lần đầu tiên và cũng là duy nhất mà tôi và các cộng sự cùng thế hệ có trách nhiệm tổ chức. Chúng tôi đã đi quá nửa cuộc đời và sự nghiệp của mình với tất cả đam mê, hoài bão, thành công, thất bại, niềm vui, nỗi buồn… mà thật khó để phân định rạch ròi đâu là công việc, đâu là phần còn lại của cuộc sống. FPT không chỉ là nghiệp lớn, đó là cuộc sống của chúng tôi suốt 25 năm qua.

25 năm là chặng đường chưa phải đã quá dài, nhưng đủ để những giá trị được kết tinh, các quy luật được đúc rút và niềm tin được khẳng định. Trên quãng đường chúng tôi đã đi, giá trị làm nên những thành công của ngày hôm nay, sức mạnh cốt lõi mà chúng tôi có được, đó chính là CON NGƯỜI FPT với TINH THẦN FPT.

¼ thế kỷ trước, 13 nhà khoa học đã tụ hội cùng nhau. Tri thức là tài sản và vốn quý, nhưng TINH THẦN KHỞI NGHIỆP và KHÁT VỌNG làm nên nghiệp lớn mới là chìa khóa kết nối và vượt khó đi lên của chúng tôi. Giữ lửa và truyền lửa là bí kíp giúp chúng tôi bền gan vững bước. Lấy thách thức làm mục tiêu, lấy khó khăn để rèn luyện, lao vào những trận đánh lớn mà vũ khí trong tay không có gì ngoài quyết tâm dám nghĩ dám làm, niềm tin và tinh thần đồng đội. Người FPT giàu hoài bão, sáng tạo, năng động và luôn không tự hài lòng với những gì mình đã có.

Sau 25 năm, doanh thu FPT đã chạm ngưỡng 1,3 tỷ USD. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng đã chững lại. Miếng bánh thị phần của chúng ta trong nước đã gần như không thể lớn hơn nữa. Đã đến lúc Việt Nam trở thành nhỏ bé với FPT. Hàng vạn thanh niên Việt Nam và những người FPT trẻ tuổi tiếp tục cần cơ hội mới để thiết lập những đỉnh cao mới trong lĩnh vực công nghệ cao.

Cơ hội mở ra ở năm thứ 25 của FPT đang rất lớn. Ảnh minh họa: Nguyên Anh.

Chuyến đi Singapore những ngày đầu tháng 8 vừa qua cùng với các tướng lĩnh FPT toàn cầu hóa cũng cho tôi nhiều cảm xúc đặc biệt. Nguyễn Thành Lâm, Tổng Giám đốc FPT Software, nói, là cần được “sinh ra lại một lần nữa”, cần làm mới tinh thần khởi nghiệp để dựng xây, để chiến đấu và chiến thắng trên những vùng đất mới.

Singapore là thị trường CNTT 10 tỷ USD chỉ cách Hà Nội 3 giờ bay, trong đó 3,6 tỷ USD cho dịch vụ CNTT, mở thầu hằng ngày, Chính phủ hoạt động minh bạch và hiệu quả như một tổng công ty lớn. Singapore hội tủ đủ mặt anh tài toàn cầu: Mỹ có Accenture, Big 4, IBM, HP…; Ấn Độ có Tata, Wipro, Infosys…; Trung Quốc có Neusoft, Hisoft…; Singapore có Singtel, StarHub…; Nhật có NTT, Hitachi, Itochu… Tôi không khỏi xúc động khi nghe Nguyễn Hoàng Trung báo cáo: FPT được lọt vào danh sách 8 công ty IT đủ tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ cho các dự án của Chính phủ Singapore. Không có bất kỳ lý do nào khiến chúng ta chần chừ trước trận đánh lớn này. Không có bất cứ khó khăn nào ngăn cản chúng ta ganh đua cùng các anh tài thế giới tại đây. Sự nghiệp toàn cầu hóa không thể thành công nếu FPT không ghi danh mình được ở những thị trường như thế này. Tôi có niềm tin tuyệt đối rằng, FPT sẽ trở thành một IBM, một Accenture của khu vực khi chúng ta chiến thắng những trận đánh tầm cỡ như thế này. Trở thành SI khu vực sẽ là con đường tất yếu. Tôi chờ đợi 100 triệu USD doanh thu từ Singapore trong thời gian sớm nhất. Và tôi đặt mục tiêu 1 tỷ USD từ thị trường nước ngoài ở bước tiếp theo, khi FPT trở thành nhà cung cấp dịch vụ thông minh toàn cầu.

Chúng ta sẽ phải thay đổi như một lẽ dĩ nhiên. Chúng ta cần giữ lấy sự hòa đồng, thân thiện của mình trong giao tiếp, nhưng phải mạnh dạn, cởi mở và chủ động hơn. Chúng ta vẫn giữ sự chân thật, nhưng cần nhìn rộng, nghĩ sâu, và phát huy tài mưu lược trong quan hệ với khách hàng. Và chúng ta cần cởi bỏ tấm áo quê mùa về tác phong làm việc để biến thành những nhà tư vấn giỏi giang, chuyên nghiệp với những ứng xử phù hợp môi trường văn hóa quốc tế.

Cơ hội mở ra ở năm thứ 25 của FPT đang rất lớn. FPTers ngày hôm nay khác thế hệ chúng tôi rất nhiều. Nhưng TINH THẦN FPT thì nhất định không thay đổi. Chúng ta hãy cùng kiến tạo những đỉnh cao mới để thỏa ước vọng trường tồn của FPT.

Thân ái,

Trương Gia Bình
Chủ tịch HĐQT FPT


FPT Binh Duong|Tra cuoc Internet FPT
FPT BINH DUONG TUYEN DUNG
FPTBinhDuong|Cap Quang Doanh Nghiep
FPT Binh Duong | Thu Tuc Dang Ky
FPT ONLINE - CÀI ĐẶT PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NET - CAMERA -MÁY CHỦ - THẺ GAME - CARD ĐIỆN THOẠI