FPT Binh Duong|Đăng Ký Internet FPT Bình Dương
FPT Binh Duong | Huong Dan Doi MK WIFI
FPTBinhDuong|Truyền Hình FPT
FPT Binh Duong | FPT PLAY BOX 2020
FPT Binh Duong | Internet FPT
FPT Binh Duong | FPT IHOME – CẢM BIẾN CỬA CHỐNG TRỘM
FPT Binh Duong | Camera FPT

Phương Nam lần đầu tổ chức thi phân bậc

Trung tâm Quản lý đối tác phía Nam, FPT Telecom, đã tổ chức thi phân bậc cho khối nhân viên kỹ thuật làm căn cứ cho việc xét nâng, hạ bậc lương và các chế độ phúc lợi.

Trong 4 ngày, từ 6-9/5, Phương Nam đã tổ chức cho khoảng 600 nhân viên thi nâng bậc, gồm lý thuyết và thực hành. Mỗi ngày, đơn vị tổ chức khoảng 6 đợt thi, bao gồm thi lý thuyết 60 phút bằng 60 câu trắc nghiệm về công ty, chuyên môn và an toàn lao động và thi thực hành trong 30 phút trên máy tính và bắn cáp.

“Hệ thống lương và phúc lợi mới do Trung tâm xây dựng có 7 bậc sẽ được chúng tôi sẽ tiến hành sắp xếp cho từng người dựa trên kết quả thi cộng thâm niên công tác”, anh Phạm Mạnh Hoàng, Phó GĐ Trung tâm, khẳng định.

Các nhân viên Phương Nam thi lý thuyết. Do hệ thống máy tính bị trục trặc nên Trung tâm Đào tạo FPT Telecom chuyển sang phương án dự phòng là thi trên giấy.

Theo anh Hoàng, Trung tâm định kỳ đào tạo cho nhân viên 6 tháng một lần. Với nhân viên mới sẽ phải học các nội dung cơ bản về công ty, chuyên môn và an toàn lao động. Sau đó sẽ định kỳ học thêm về chuyên môn. “Trong lần thi đầu tiên này, chúng tôi tổ chức cho khoảng 2.000 nhân viên từ Quảng Bình cho đến Cà Mau”.

Anh Phạm Văn Tèo, Trung tâm Phương Nam 4, cho biết, gia nhập công ty 4 năm nhưng đây là lần đầu tiên anh và các đồng nghiệp được tham gia thi phân bậc. “Mỗi năm một nhân viên như tôi lắp mạng cho khoảng 700 khách hàng mới và sửa chữa, bảo trì cho hàng nghìn lượt nhưng đi thi vẫn thấy run. Chúng tôi rất vui khi công ty áp dụng chế độ mới”, anh Tèo nói.

Anh Phan Thế Khoa, cán bộ Trung tâm Quản lý đối tác phía Nam, chấm điểm phần thi bắn cáp.

Phó GĐ Trung tâm quản lý đối tác phía Nam cho hay, bắt đầu từ năm nay, kỳ thi nâng bậc nghề hằng năm sẽ có ý nghĩa quan trọng không những đảm bảo quyền lợi của nhân viên mà còn đánh dấu sự phát triển của đơn vị.

“Mỗi nhân viên vượt qua được kỳ thi nâng bậc đã chứng tỏ trình độ, tay nghề được nâng cao hơn một mức, tạo nên một tập thể lao động có tay nghề cao, đáp ứng yêu cầu công việc đề ra, góp phần hoàn thành kế hoạch cũng như đạt được mục tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị. Ngoài chuyên môn, chúng tôi sẽ chú trọng đến cách giao tiếp để xây dựng cũng như duy trì hình ảnh đẹp của FPT Telecom với khách hàng”, anh Hoàng khẳng định.

Cùng xem hình ảnh kỳ thi phân bậc đầu tiên của Phương Nam:

Trong 4 ngày, từ 6-9/5, Phương Nam đã tổ chức cho khoảng 600 nhân viên thi nâng bậc, gồm lý thuyết và thực hành.

Trong 4 ngày, từ 6-9/5, Phương Nam đã tổ chức cho khoảng 600 nhân viên thi nâng bậc, gồm lý thuyết và thực hành, tại Trung tâm Đào tạo FPT Telecom, tòa nhà Tân Thuận, TP HCM.

Chăm chú làm bài thi.

Chăm chú làm bài thi. Phần thi lý thuyết 60 phút gồm 60 câu trắc nghiệm về công ty, chuyên môn và an toàn lao động.

Phần thi thực hành cấu hình trên máy.

Phần thi thực hành cấu hình trên máy.

Theo anh Hoàng, trong thực tế triển khai, nhân viên chỉ thực hiện trong vòng 2 phút là khách hàng có thể kết nối Internet.

Theo anh Hoàng, trong thực tế triển khai, nhân viên chỉ thực hiện trong vòng 2 phút là khách hàng có thể kết nối Internet. "Chúng tôi 'cài" nhiều tình huống khó để thử thách nhân viên và thời gian làm bài lên đến 15 phút", anh Hoàng tiết lộ.

Phần lớn các nhân viên kỹ thuật đều gặp khó khăn khi xử lý các tình huống.

Phần lớn các nhân viên kỹ thuật đều gặp khó khăn khi xử lý các "bẫy" do Ban tổ chức đặt ra.

Gương mặt ai cũng tập trung và căng thẳng khi làm bài.

Gương mặt ai cũng tập trung và căng thẳng khi làm bài dù đây là công việc hằng ngày.

Anh Lê Đức Nhật, cán bộ Trung tâm quản lý đối tác phía Nam, chấm bài ngay sau khi thí sinh rời phòng thi.

Anh Lê Đức Nhật, cán bộ Trung tâm quản lý đối tác phía Nam, chấm bài ngay sau khi thí sinh rời phòng thi. "Kỳ thi kéo dài 3 ngày nên thí sinh thi các ngày sau làm tốt hơn do được các đồng nghiệp thi trước truyền lại kinh nghiệm. Vẫn còn khá nhiều thí sinh cần phải đào tạo thêm sau kỳ thi này. Kỳ thi được tổ chức bài bản", anh Nhật nhận định.
Phần thi cuối cùng là thực hành bắn cáp. Trung tâm Đào tạo FPT Telecom tổ chức các hộp cáp như ngoài hiện trường để các thí sinh tranh tài.

Khéo léo bấm dây trước khi bắn cáp.

Khéo léo bấm dây trước khi bắn cáp.

Dù được tổ chức trong phòng máy lạnh nhưng nhiều thí sinh vẫn toát mồ hôi do khá căng thẳng.

Dù được tổ chức trong phòng máy lạnh nhưng nhiều thí sinh vẫn túa mồ hôi do khá căng thẳng.

Thoăn thoát bắn cáp theo đề bài giao.

Thoăn thoát bắn cáp theo đề bài giao.

Vừa chấm bài, anh Phan Thế Khoa (áo cam) vừa chỉ ra những lỗi để thí sinh rút kinh nghiệm.

Vừa chấm bài, anh Phan Thế Khoa (áo cam) vừa chỉ ra những lỗi để thí sinh rút kinh nghiệm. Theo anh Hoàng, sau khi có kết quả, Trung tâm sẽ tiến hành phân bậc cho các nhân viên kỹ thuật.

Na Vy


FPT Binh Duong|Tra cuoc Internet FPT
FPT BINH DUONG TUYEN DUNG
FPTBinhDuong|Cap Quang Doanh Nghiep
FPT Binh Duong | Thu Tuc Dang Ky
FPT ONLINE - CÀI ĐẶT PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NET - CAMERA -MÁY CHỦ - THẺ GAME - CARD ĐIỆN THOẠI