FPT Binh Duong|Đăng Ký Internet FPT Bình Dương
FPT Binh Duong | Huong Dan Doi MK WIFI
FPTBinhDuong|Truyền Hình FPT
FPT Binh Duong | FPT PLAY BOX 2020
FPT Binh Duong | Internet FPT
FPT Binh Duong | FPT IHOME – CẢM BIẾN CỬA CHỐNG TRỘM
FPT Binh Duong | Camera FPT
Tin tức FPT Telecom

FPT Telecom tiên phong tiết kiệm năng lượng

Chứng chỉ ISO 50001:2011 mà Data Center, FPT Telecom, vừa đạt được đã thể hiện cam kết của đơn vị trong việc tiết kiệm năng lượng, hướng đến “trung tâm dữ liệu xanh”.

Công ty TUV Nord vừa cấp chứng chỉ ISO 50001:2011 (hệ thống quản lý năng lượng - Các yêu cầu và hướng dẫn sử dụng) cho Data Center của FPT Telecom. FPT Telecom là đơn vị thứ hai, sau Diezen Sông Công, ở Việt Nam đạt chứng chỉ này.

Trước đó, ngày 31/7, TUV Nord đã tiến hành đánh giá chứng chỉ. Theo anh Trần Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Điều hành mạng FPT Telecom - đơn vị vận hành Data Center, trung tâm dữ liệu đã đáp ứng toàn bộ yêu cầu ISO 50001:2011 - một tiêu chuẩn quốc tế mới tự nguyện thiết lập khuôn khổ cho các nhà máy công nghiệp lớn nhỏ, các cơ sở thương mại, tổ chức và chính phủ điều kiện thuận lợi để cải thiện cách thức họ quản lý năng lượng.

Chứng chỉ ISO 50001:2011 mà Data Center, FPT Telecom vừa đạt được thể hiện cam kết của công ty này trong việc tiết kiệm năng lượng, hướng đến “trung tâm dữ liệu xanh”. Ảnh: <span style=FPT Binh Duong

." src="http://chungta.vn/Files/Subject/3b/9c/19/d5/green-datacenter4.jpg" />
Chứng chỉ ISO 50001:2011 mà Data Center, FPT Telecom, vừa đạt được thể hiện cam kết của công ty này trong việc tiết kiệm năng lượng, hướng đến “trung tâm dữ liệu xanh”. Ảnh: Internet.

Bộ tiêu chuẩn ISO 50001:2011 cung cấp các yêu cầu đối với hệ thống quản lý năng lượng. Vì vậy, khi áp dụng tiêu chuẩn hệ thống quản lý năng lượng này, các doanh nghiệp sẽ gặt hái được những lợi ích trong việc gia tăng tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí và cải thiện hiệu suất năng lượng.

“Việc xây dựng hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001:2011 được FPT Telecom triển khai trong 4 tháng, với một loạt quy định cũng như các giải pháp mới được xây dựng và áp dụng”, anh Hải cho biết.

Cải thiện việc thực thi năng lượng có thể cung cấp những lợi ích nhanh chóng cho một tổ chức bằng cách tối đa hóa việc sử dụng các nguồn năng lượng và những tài sản liên quan đến năng lượng, do đó làm giảm chi phí sản xuất và tiêu dùng năng lượng.

Đại diện của Green IT thăm Data Center của FPT Telecom. Ảnh: C.T.
Đại diện của Green IT thăm Data Center của FPT Telecom. Ảnh: C.T.

Trong thời gian áp dụng, mỗi phân khúc của Data Center trong một tháng tiết kiệm khoảng 10 triệu tiền điện. Hiện tại, Data Center của FPT Telecom có 8 phân khúc.

Đại diện của FPT Telecom cho rằng, đạt chứng chỉ ISO 50001:2011 là bước đầu thể hiện định hướng lâu dài của công ty trong việc tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, đồng thời chuẩn hóa và xây dựng “trung tâm dữ liệu xanh”.

Tiết kiệm năng lượng là hoạt động thường xuyên của FPT Telecom trong việc duy trì Data Center. Năm 2011, chuyên gia của Panasonic, IDC Frontier và NEC đã khảo sát, tư vấn cho FPT các biện pháp tiết kiệm năng lượng tại Data Center và tòa nhà FPT Cầu Giấy. Nhờ áp dụng các biện pháp tiết kiệm năng lượng theo lời khuyên của IDC Frontier và NEC, Data Center đã giảm được 300 triệu đồng tiền điện.

Ông Hasegawa Hidekazu, Phó Giám đốc Văn phòng Hợp tác Xúc tiến CNTT Xanh (Green IT), Nhật Bản, đánh giá cao Tập đoàn FPT trong việc quan tâm đến vấn đề tiết kiệm năng lượng. “Các đề xuất của chúng tôi đã được FPT nhanh chóng triển khai, cho thấy sự quan tâm sâu sắc của các bạn đối với Hiệp hội. Chúng tôi có thể nhận thấy ngay lập tức khi bước chân vào Data Center. Đến thời điểm này, khi sảo sát lại, kết quả khiến chúng tôi hoàn toàn mãn nguyện. Chúng tôi rất cảm kích khi các bạn đã thực hiện được như vậy”, ông cho hay.

Tuy nhiên, đại diện của Green IT mong muốn “FPT sẽ không dừng lại ở Data Center mà sẽ nhân rộng việc tiết kiệm năng lượng tại khắp văn phòng của mình”.

Anh Hải cho biết, sau khi nhận được chứng chỉ, Trung tâm tiếp tục đồng bộ các quy định và giải pháp tiết kiệm năng lượng trên toàn bộ phân khúc của Data Center và tìm kiếm thêm các giải pháp kỹ thuật mới để có thể tiết kiệm khoảng 10% tổng điện năng tiêu thụ.

Tiêu chuẩn ISO 50001:2011 là một tiêu chuẩn quốc tế về Hệ thống Quản lý Năng lượng do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) ban hành vào ngày 15/6/2011. ISO 50001:2011 là một công cụ đắc lực cho mọi tổ chức, doanh nghiệp trong việc thiết lập, áp dụng và duy trì Hệ thống Quản lý Năng lượng nhằm nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng, đồng thời tạo cơ sở cho việc tự đánh giá, tự công bố sự phù hợp, hoặc đánh giá và cấp chứng nhận về việc đáp ứng các chuẩn mực quản lý năng lượng bởi các Tổ chức chứng nhận.

ISO 50001 giúp doanh nghiệp tiếp cận quản lý năng lượng theo vòng tròn PDCA, cụ thể: Plan (Lập kế hoạch); Do (Thực hiện); Check (Kiểm tra); và Act (Hành động).

Triệu Mẫn


FPT Binh Duong|Tra cuoc Internet FPT
FPT BINH DUONG TUYEN DUNG
FPTBinhDuong|Cap Quang Doanh Nghiep
FPT Binh Duong | Thu Tuc Dang Ky
FPT ONLINE - CÀI ĐẶT PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NET - CAMERA -MÁY CHỦ - THẺ GAME - CARD ĐIỆN THOẠI