FPT Binh Duong|Đăng Ký Internet FPT Bình Dương
FPT Binh Duong | Huong Dan Doi MK WIFI
FPTBinhDuong|Truyền Hình FPT
FPT Binh Duong | FPT PLAY BOX 2020
FPT Binh Duong | Internet FPT
FPT Binh Duong | FPT IHOME – CẢM BIẾN CỬA CHỐNG TRỘM
FPT Binh Duong | Camera FPT
Tin tức FPT Telecom

THPT FPT đào tạo CNTT cho học sinh

Chương trình do cán bộ IT của trường phụ trách, hỗ trợ học sinh kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản nhằm khai thác tốt nguồn tài nguyên mạng tại FPT.

Ngày 15/8, học sinh THPT FPT đã được tham gia chương trình đào tạo Công nghệ thông tin theo lớp ngay sau khi nhận được thiết bị. Trước đó, ngày 14/8, trường THPT FPT đã giao máy tính xách tay thuộc nhãn hiệu Acer, HP, Toshiba cho học sinh đăng ký mượn, mua hoặc mua trả góp.

100% học sinh THPT FPT có máy tính xách tay để sử dụng trong 3 năm học. Ảnh: Nguyễn Quỳnh.
100% học sinh THPT FPT có máy tính xách tay để sử dụng trong 3 năm học. Ảnh: Nguyễn Quỳnh.

Học sinh sẽ được học những kiến thức cơ bản như: Giới thiệu về tài khoản, cách phân biệt account mail và account WiFi; cách đổi mật khẩu (password), cách tự đăng ký địa chỉ MAC để truy cập hệ thống tài nguyên mạng của trường. Giáo viên cũng hướng dẫn cho các em những thao tác cơ bản khi sử dụng máy tính như: cách đặt proxy để truy cập Internet, sử dụng Bandwidth Monitor Clienttruy truy cập File Server, kết nối đến Server chia sẻ File…

Nhà trường sẽ cung cấp cho mỗi học sinh hai tài khoản: Tài khoản domain để truy cập vào hệ thống WiFi, truy cập tài nguyên mạng và tài khoản e-mail THPT FPT - là tài khoản mail cá nhân sử dụng trong việc học tập, liên lạc trong trường.

Việc sử dụng Internet của từng học sinh sẽ được giám sát chặt chẽ qua băng thông để hạn chế tình trạng xem phim, chơi game, tải các tài liệu không cần thiết.

Giảng viên IT hướng dẫn
Giảng viên IT hướng dẫn học sinh kiến thức cơ bản về CNTT. Ảnh: Nguyễn Quỳnh.

Trước đó, ngày 4/8, 160 học sinh đầu tiên của THPT FPT đã làm lễ nhập trường. Học sinh nhập học sẽ được bố trí ăn, ở tại ký túc xá của trường ở Hòa Lạc. Khu này được quản lý nghiêm với hệ thống kiểm soát bằng vân tay để đảm bảo an ninh, an toàn. Các khu học sinh nam, nữ đều được tổ chức riêng biệt, khép kín và có bảo vệ trực thường xuyên. Mỗi phòng ký túc xá của học sinh sẽ có một giám thị cùng chăm lo đời sống và đảm bảo các hoạt động sinh hoạt của học sinh một cách khoa học và điều độ, giúp các em làm quen với cuộc sống tập thể và tự lập.

Mỗi lớp học của trường THPT FPT có diện tích 50 m2, được bố trí tối đa 30 học sinh. Hệ thống điều hòa, Internet WiFi, thư viện được lắp đặt đầy đủ. Đặc biệt, không gian nghệ thuật - học thuật phức hợp ở khu giảng đường sẽ đem lại cảm giác thoải mái, sáng tạo cho các em.

Trong những tuần đầu nhập trường, học sinh sẽ được phân lớp, học nội quy, quy chế, văn hóa ứng xử, phương pháp học tập… và tham quan Tập đoàn FPT Binh Duong

.

Triệu Mẫn


FPT Binh Duong|Tra cuoc Internet FPT
FPT BINH DUONG TUYEN DUNG
FPTBinhDuong|Cap Quang Doanh Nghiep
FPT Binh Duong | Thu Tuc Dang Ky
FPT ONLINE - CÀI ĐẶT PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NET - CAMERA -MÁY CHỦ - THẺ GAME - CARD ĐIỆN THOẠI